Đội trinh thám trường Clamp xuyên không


clampschool2

Tóm lại, đây là câu chuyện về một cô gái đùng một cái xuyên vào trong thế giới truyện Clamp, cụ thể là vào anime “Đội trinh thám trường Clamp”. Cô trở thành một nhân vật qua đường vô cùng phổ biến trong thế giới này và chỉ mong được an ổn sống qua ngày. Nhưng không, những chuyện không đâu cứ tự động rơi xuống đầu cô, bắt cô dần trở thành một phần không thể thiếu của câu chuyện.

Cô từng đọc ở đâu đó một câu vô cùng tâm đắc “Không có bánh bao miễn phí tự động từ trên trời rơi trúng đầu mình, nếu có một ngày có thứ gì đó rơi trúng đầu mình, thì đó chỉ có thể là… phân chim”

Chính là như vậy, và sau đây là câu chuyện của cô gái đó trong thế giới truyện Clamp.

Nhân đây xin giới thiệu sơ qua về cái manga+anime Clamp School Detectives này. Nếu bạn nào còn nhớ, thì chính là nó đó, còn nếu bạn nào không nhớ thì có thể đọc truyện (bản dịch) ở đây:

http://blogtruyen.com/truyen/clamp-gakuen-tanteidan

Xem phim online (vietsub):

Down phim (vietsub):

http://vuhoaivu.blogspot.com/2014/11/vietsub-clamp-gakuen-tanteidan-oi-tham.html

Nhưng lời khuyên cho các bạn là tìm bản tiếng Anh mà coi, vì xem bản vietsub khỏi hiểu gì luôn =))))))))

Sau đây là giới thiệu sơ lược về cái bộ truyện biến thái này.

Trường Clamp trong thế giới Đội trinh thám trường Clamp có lẽ là nơi bình yên nhất trong các thế giới của vũ trụ Clamp. Thời kỳ diễn ra bộ truyện có thể coi là giai đoạn hòa bình, yên ổn nhất của thế giới Clamp so với các giai đoạn phát triển sau này. Trường Clamp được coi như một thánh địa thiêng liêng, nơi cất giấu thanh kiếm cứu thế Shinken của Kamui trong X1999, đủ thấy vị thế của nó mạnh thế nào.

Trường Clamp được thành lập bởi tập đoàn tài chính, công nghệ (không gì không buôn =))) ) Imonoyama, nơi thu nhận các thiên tài từ khắp mọi nơi bất kể thân thế, chỉ cần bạn có tài năng, lĩnh vực nào cũng được, bạn đều được chào đón tại trường Clamp. Trường có từ cấp mẫu giáo tới đại học, lớp đứng đầu dành cho các thiên tài của thiên tài (và biến thái của biến thái) là lớp Z.

Trường Clamp được đặt trên một hòn đảo có ngăn cách với các khu bên ngoài, gồm đầy đủ khu thương mai, khu vui chơi, khu văn phòng, khu dân cư, rừng núi sông ngòi vân vân và mây may, không gì không có. không khác gì một thành phố. Trường có cơ sở hạ tầng vô cùng tốt, là nơi hiện đại và an toàn nhất thế giới vì các hệ thống an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Đảo được chia ra làm nhiều khu theo hình ngôi sao, nằm ở đầu mỗi cánh sao chính là các khu trường học từ mẫu giáo tới đại học.

clamp school

clamp school map

Đứng đầu trường Clamp là một phụ nữ luôn che mặt bằng cây quạt giấy truyền thống của Nhật Bản và mặc một bộ kimono màu đỏ vô cùng đẹp đẽ và bắt mắt. Các hoạt động của bà ngoài điều hành trường (thường là không thấy =))) ) thì chỉ có đứng ở bất kỳ đâu bà muốn mà quan sát toàn trường, chơi trò trà đạo dưới tán hoa anh đào và… chơi bài.

Điều hành trường học là ba thành viên của Hội học sinh cấp một gồm Imoniyama Nokoru, Takamura Suoh và Ijyuin Akira. Nói là hội học sinh cấp một nhưng không việc gì không đến tay, bất cứ tài liệu hay quyết định nào trong trường, từ cấp mẫu giáo tới cấp đại học, đều phải qua tay hội học sinh cấp một kiểm duyệt, đóng dấu mới được. Điều đó cho thấy quyền lực của nhân vật chính là vô đối =)))

CLAMP.School.Detectives.419100

Còn lý do nữa đó là:

Imonoyama Nokoru (lớp 6Z, hội trưởng hội học sinh), đặc điểm: tóc vàng mắt xanh.
Là con út của gia tộc Imonoyama đã thành lập ra cái trường này (rất nhiều người nghi ngờ trường này được thành lập chỉ là để làm chỗ chơi cho cậu út thiên tài biến thái này), là thiên tài biến thái nhất trong cái gia đình không ai không phải thiên tài này. Cậu có bộ óc phi thường, không gì không giỏi, đặc biệt hứng thú với công nghệ và… chơi, nghe đồn NASA có mời cậu làm việc nhưng cậu đã từ chối. Về cơ bản Nokoru là một quý ông lịch lãm, dù tuổi đời vô cùng trẻ, nhưng tính cách thì bắng nhắng vô cùng. Slogan của cậu là cứu giúp phái nữ trên toàn thế giới khiến họ trở nên hạnh phúc, và đó là lý do chính để Đội trinh thám trường Clamp ra đời.

Takamura Suoh (lớp 5Z, thư ký hội học sinh), đặc điểm: tóc xanh dương, mắt nâu
Là con trai trưởng trong gia tộc ninja lâu đời và danh giá bậc nhất nhì tại Nhật Bản, Takamura. Các thành viên trong gia tộc được đào tạo võ thuật từ nhỏ, không gì không thông, từ bắn cung, cưỡi ngựa, sử dụng vũ khí, đến các thể loại võ thuật: karatedo, aikido, kendo, judo… chủ yếu là võ thuật truyền thống, cho đến tâm lý đề phòng cảnh giác ở bất cứ mọi nơi, bất cứ khi nào. Có lẽ chính điều này đã hình thành nên tính cách điềm đạm và trầm ổn của Souh. Gia tộc Takamura cũng có nguyên tắc, đó là họ sẽ tự chọn người mà họ muốn bảo vệ, dù có không biết bao nhiêu chính khách, nhân vật quan trọng muốn thuê họ làm vệ sĩ nhưng nếu không đạt đủ tiêu chuẩn của họ thì họ cũng không nhận. Souh, đã trở thành người bảo vệ của Nokoru, theo một cách nào đó, là làm bảo mẫu =)))))
Suoh ngoài am hiểu võ thuật thì còn là thành viên xuất sắc của bộ môn văn học truyền thống, như ngày xưa các cụ sẽ gọi là “văn võ song toàn” đó. Tuy nhiên, không ai biết ẩn sau vẻ ngoài mạnh mẽ, trầm ổn đó là một trái tim nhiệt thành và thẹn thùng còn hơn thiếu nữ (muah hah hah hah).

Ijyuin Akira (lớp 4Z, thủ quỹ hội học sinh), đặc điểm: tóc đen mắt đen
Là thành viên bé nhất, ngây thơ nhất, vô tư và đáng yêu nhất của hội học sinh. Akira có một thân thủ vô cùng nhanh nhẹn cùng một bản tính fangirl, vô cùng hâm mộ trước sức biến thái vô đối của hội trưởng nhà mình. Akira ngoài là một học sinh top đầu trường ra thì được nhắc đến là đầu bếp thiên tài và cực am hiểu võ thuật Trung Hoa. Thân thế của cậu cũng vô cùng đặc biệt và bí ẩn, cha cậu chính là tên trộm muôn-nghìn mặt (20 faces – vì dịch là 20 mặt nghe thốn kinh) khét tiếng khắp Nhật Bản nhưng cũng nổi tiếng bởi sự hào hoa lãng tử, mỗi khi chuẩn bị trộm cái gì (mà toàn đồ quý của nhà giàu) thì đều có gửi thiếp cho người ta chuẩn bị trước =))) Và bé Akira ngây thơ hồn nhiên cũng nối chân bố đi làm trộm =)))
Nhưng lý do Akira đi làm trộm vì trong nhà cậu có hai bà mẹ, vốn là hai chị em song sinh, vô cùng bắng nhắng trẻ con và mít ướt, hễ xem ti vi thích cái gì liền bắt con trai đi trộm về cho (hết nói luôn). 20 faces có hẳn một bộ manga riêng cho mình, có thể đọc tại đây:

http://blogtruyen.com/truyen/20-mensou-ni-onegai

Nguồn tin bí mật: Cô hiệu trưởng trường này không ai khác chính là bà mẹ biến thái của vị hội trưởng biến thái Nokoru, ngoài ra trước đây bà cũng từng giữ chức vị của con trai mình hiện giờ, hội trưởng hội học sinh. Có thể nói, tập đoàn Imonoyama lập ra trường thì cái ghế đó nghiễm nhiên mẹ truyền con nối rồi.

Unknown

Còn các nhân vật thứ chính khác, xin mời ai muốn đọc tiếp thì tự tra cứu, hoặc lên tiếng tại đây và… chờ đợi.

Mục lục truyện:

Chương 1Chương 2Chương 3Chương 4 Chương 5

Chương 6Chương 7Chương 8Chương 9Chương 10

Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14Chương 15

Chương 16Chương 17Chương 18Chương 19Chương 20

Chương 21Chương 22Chương 23Chương 24Chương 25

Chương 26Chương 27Chương 28Chương 29Chương 30

10 thoughts on “Đội trinh thám trường Clamp xuyên không

  1. một trong những bộ truyện mình cuồng nhất của Clamp. thật cảm ơn bạn tác giả đã viết đồng nhân về truyện này nhé. không hiểu sao mình thấy đồng nhân của truyện này hiếm quá trời. T.T Làm ơn đừng drop nha bạn. Bám đuuoi truyện của bạn dài dài. 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s