Arcana – Chương 4: Mặt trời


thats-one-crazy-sun-soul-eater-sun-laughing-you-anime-otakus-1364742955

Ba ngày rồi, kể từ sau hôm cô được giải cứu khỏi đám bắt cóc. Cô mở mắt, mơ hồ nhìn thấy mẹ Sumire và Felicita. Mọi người mừng rỡ khi thấy cô tỉnh, Felicita thì ôm choàng lấy cô. Còn cô, không nhớ gì nhiều lắm. Chỉ biết tối hôm đó mọi người trong nhà đã truy tìm ra kẻ bắt cóc cô và tìm đến căn nhà gỗ đó, khi đó hai gã trung niên hồi chiều nhào vào phòng định mang cô và Will đi chỗ khác thì Nova đã một kiếm đả thương từng gã. Cô nhớ Felicita chạy tới ôm lấy cô ngay sau đó, gã râu quai nón vì chỉ bị lưng kiếm của Nova đánh nên vẫn tỉnh, hắn rút súng giấu trong áo ra định bắn Felicita, ngay lúc đó cô liền đẩy chị mình ra, hứng lấy viên đạn. May thay viên đạn chỉ sượt qua vai nhưng lại vào đúng mạch máu nên cô đã chảy rất nhiều máu, chỉ nhiêu đó thôi cũng khiến Felicita sợ chết khiếp. Rồi sau đó nữa là cô nghe tiếng thét của Felicita, Luca cùng Nova mà ngất đi, khi tỉnh lại đã là ba ngày sau, cơ thể này đúng là rất yếu mà.

Sau khi Jolly đến đảm bảo là cô không sao thì để lại cho cô một ánh mắt “phiền phức” rồi bỏ đi ngay. Cô cũng không lấy làm phiền lòng, liền nhớ lại còn một bạn đồng môn liền hỏi mẹ và chị “Will đâu?”

Will cũng được đưa về nhà cô vì họ cố hỏi nhưng cậu không nói gì về thân phận của mình, cô đoán Will đã tháo cái huy hiệu trên áo ra rồi. Không biết họ có nhận ra Will có Arcana không nữa. Cũng vì vết thương của mình nên cô không được phép rời giường, Felicita cùng mẹ Sumire và vú Enna ngày nào cũng ở bên cô, bố Mondo cũng có tới thường xuyên nhưng rồi thường phải đi ngay vì công chuyện. Rồi một hôm, bố Mondo tới mang theo một tin tức “tốt lành”

– Teresa, ta nghe nói con muốn có bạn chơi phải không?

Cô đang cầm cuốn sách thì ngẩng đầu lên, ra vẻ không hiểu chuyện gì xảy ra.

– Felicita thì có Luca, con cũng cần có người ở bên chăm sóc và bảo vệ, ta không thể để chuyện này xảy ra lần thứ hai được.

Trọng giọng nói của ông có đau lòng, có xót xa lại mang cả sự áy náy khiến Teresa không khỏi cảm động:

– Papa…

Nhưng ngay lập tức ông liền xoá đi mọi cảm xúc đó và mạnh mẽ nói:

– Con gái, kể từ nay cậu nhóc Will này sẽ ở bên cạnh con.

– Hả?

Đến lượt cô giật mình.

– Will, vào đây!

Cậu ta nghe lệnh, bước vào trong phòng, vẫn dáng vẻ khó gần, bất cần như lần đầu gặp, Will mặc sơ mi trắng và quần lửng, hai tay chắp sau lưng, mặt ngoảnh chỗ khác không buồn nhìn cô.

– Will năm nay mới 7 tuổi, hơn con 2 tuổi, vì hoàn cảnh nên cậu ta cũng gặp nguy hiểm, cách tốt nhất là được huấn luyện dưới trướng của Mondo ta.

Papa vừa nói vừa cười lớn, còn Teresa nghĩ thầm “nửa vế sau có phải cha muốn nói, cho nên phải trả giá bằng việc ở lại bảo vệ con gái ta?”, đúng là một lão cáo già đi, thế mà mẹ Sumire cứ khen ông ngu ngốc gì đâu.

– Chào Will, chúng ta giới thiệu lại chứ nhỉ. Tôi là Teresa, hân hạnh được gặp cậu.

Will chỉ nhìn cô gật đầu. Cũng kể từ đó một câu chuyện mới ra đời.

3 thoughts on “Arcana – Chương 4: Mặt trời

    1. Hi bạn tieusacnu, cảm ơn bạn ghé cái chậu nhà Mèo chơi.
      Chắc thời gian tới mình mới làm tiếp bộ này vì dạo này đang tăng cường làm bộ Xuyên mạt thế, cho nó vào quỹ đạo rồi dần chuyển sang các bộ khác. Nhưng cùng lúc sẽ són ra thêm vài project nữa, nên nếu bạn hứng thú thì cứ ghé qua dòm chậu nhà Mèo nha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s