Arcana – Chương 1: Nhập cuộc trong thế giới Arcana


arcana_festaregalo

Mở mắt ra và cô trở thành cô chủ thứ hai của Arcana Famiglia. Kỳ quái là trong toàn bộ câu chuyện ấy chỉ có duy nhất một cô chủ Felicita mà thôi. Vì không biết mình đang trong hoàn cảnh nào nên tốt nhất cứ sống trong im lặng với thân phận này.

Nhưng không thể nhầm lẫn khi cô được sinh ra từ bụng Mama Sumire , Papa Mondo cùng cô chị Felicita dễ thương đều có mặt tại đó. Mọi người đều hân hoan chào đón đứa trẻ mới sinh. Đứa trẻ nhìn ngó khắp lượt nhưng chẳng mảy may có động tĩnh gì. Mondo gầm lên một tiếng làm cô giật cả mình:

– Tại sao đứa trẻ này sinh ra lại không khóc? Nó có làm sao không? Bà đỡ? Bác sỹ đâu?

Sau đó ông còn gí sát mặt mình vào mặt cô để nhìn cho rõ. Và thế là trong khoảnh khắc nhất thời, bản năng nhắc cô gào toáng lên, còn mọi người thì cười ầm lên. Có lẽ cái câu nói “khi sinh ra bạn khóc còn mọi người đều cười” là bắt nguồn từ những tình cảnh như thế này.

Thực ra phải mất mấy ngày sau, sau khi ổn định thân thế và lấy lại sự minh mẫn cho cái đầu bé xíu mới sinh của mình, cô mới biết mình đã xuyên vào câu chuyện Arcana Famiglia khi thấy mọi người gọi nhau bằng những cái tên quen thuộc mà cô đều biết. Nhưng cũng thật kỳ quái, Felicita từ khi nào lại có thêm một cô em gái là cô nhỉ? Nhưng rõ ràng là Mama Sumire đã sinh ra cô chứ không phải nhận nuôi.

Nhung thân thể và đầu óc của một đứa trẻ rất yếu vì thế suy nghĩ một hồi cô liền thấy đói và mệt nên rên rĩ đòi ăn rồi ngủ ngon lành trong ngực mẹ Sumire xinh đẹp. Thôi thì chuyện tới đâu hay tới đó, dù không biết vận mệnh này sẽ đưa mình tới đâu nhưng chí ít cô cũng biết vận mệnh của cả câu chuyện này, chắc cuộc sống cũng không đến nỗi nào.

Nói đến đại gia đình Arcana, cô không có ác cảm với nhân vật nào nhưng cũng không đặc biệt thích ai cả, tuy nhiên cô lại có hứng thú với Jolly, nhân vật đen tối nhất câu chuyện. Cô cũng thích Papa hồn nhiên, Mama xinh đẹp và Felicita hiền lành đáng yêu. Theo như cốt truyện thì tất cả mọi người đều yêu quý và xoay quanh nhân vật chính Felicita ngoan ngoãn, xinh đẹp, giỏi giang và được rèn luyện cho đức tính trầm ổn, tự lập từ nhỏ. Nếu đã vậy, cô sẽ bám váy nhân vật chính, cứ như vậy hưởng sái là được rồi, chí ít cũng không bị mất mạng trong thế giới mafia này. Ngoài ra cần phải tỏ ra hiền lành, đáng yêu và vâng lời Papa và Mama mới được. Nhân vật Jolly đáng để tâm nhất câu chuyện lại là một người tôn sùng Papa, cho nên nếu bám càng Papa thì ít ra khi bị rơi vào tình cảnh khó dễ, hắn cũng không đến nỗi đẩy cô vào chỗ chết, một vài vết thương nho nhỏ hoặc tổn thương kiểu mất trí nhớ thì cô chịu được.

Điều cần thiết để bảo vệ mình trong cái thế giới xa lạ và khủng bố này là giả bộ mà sống, kèm theo tự xây cho mình một kho tàng nho nhỏ để thoát thân khi cần thiết.

Một con bé sơ sinh chưa đầu một thàng tuổi đã toan tính như vậy khi nằm bú sữa mẹ.

Mondo và Sumire đã nhất trí đặt tên cô con gái thứ hai của mình là Teresa, một cái tên đẹp, nhưng sao nghe như tên đức mẹ thế nhỉ, mà rõ ràng trông cô chẳng có gì giống với đức mẹ cả, dù chưa được soi gương, cô cũng rất rõ. Cho nên vào một ngày đẹp trời cực kỳ, trời quang mây tạnh, “đức mẹ” vui mừng khi mọi người phát hiện cô chủ thứ hai của đại gia đình Arcana không có sức mạnh Arcana nào, nói cách khác không có thể chất trời sinh làm vật chủ và vì chưa đủ tuổi nên cũng chưa thể làm giao kèo với Arcana. Khi biết tin này, cô còn nhớ rõ Jolly đã nhìn cô một cách khinh bỉ hết sức. Nói cách khác, hiện tại cô bé con hai tháng tuổi này chính thức trở thành kẻ vô dụng trong thế giới Arcana.

Không sao, càng bị coi khinh càng tốt, sẽ không một ai chú ý cô biết những gì, mà kể cả nếu có chú ý thì cũng không quá quan tâm, họ sẽ quên ngay thôi vì mọi sự tập trung bây giờ dồn hết vào cô chị Fecilita mang trong người hai Arcana “Lovers” và “Wheel of Fortune”. Khi Felicita 3 tuổi, Papa, Mama, Dante và Jolly đã phát hiện ra bí mật về bánh xe định mệnh trong người Fecilita và coi cô như báu vật. Còn con nhóc hai tháng tuổi, Teresa thì đang nằm mút tay chùn chụt trong nôi, vì nó biết chẳng có ai làm sao hết, Mondo thì được mẹ Sumire cứu, còn mẹ Sumire thì được Fecilita cứu.

Lúc này cô lại nằm nghĩ, nếu sau này lớn lên đủ tuổi, chí ít là bằng tuổi Elmo, thì cô sẽ muốn làm giao kèo với lá Arcana nào đây. Tất nhiên cũng không thể do cô lựa chọn nhưng dù sao có thể chọn nó thì vẫn tốt hơn là để nó chọn mình. Cô vốn rất thích The Fool và The World nhưng hai lá đó đều đã có chủ rồi.

Vậy cô sẽ chọn lá nào đây nhỉ?

Cứ nghĩ như thể chọn đồ chơi hay quần áo vậy, nhưng có ai biết đâu, Fecilita cũng chưa thể biết được năng lực của mình mà đọc suy nghĩ của cô, tuy nhiên cũng cần chú ý để sau này không bị bà chị đi vào tim và biết được bí mật thầm kín này của cô.

Vậy thì xem ra cuộc chơi bắt đầu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s