Biến blog thành cái Chậu Tưởng Ký – Giai đoạn Ragnarok bắt đầu


hp-pensieve

Thật tình, đang trong cái thời kỳ loạn lạc này, chẳng làm được cái gì ngoài ăn, ngủ, nằm (khác với ngủ), đọc linh tinh vớ vẩn hổ lốn, và viết cũng linh tinh vớ vẩn hổ lốn luôn.

Nhưng vấn đề là ở chỗ, sau khi phát hiện đầu mình là cái mớ bòng bong, hỗn loạn như thời kỳ Ragnarok thì mình đã quyết tâm một chuyện, là lôi cái đống hổ lốn đó ra khỏi đầu mình, bằng cách khiến cái blog lưu trữ cũ kỹ này ngày càng trở nên cũ kỹ hơn, chính là biến nó thành một cái Chậu Tưởng Ký.

Nếu ai từng đọc Harry Potter rồi thì sẽ biết Chậu Tưởng Ký là gì và dùng để làm gì.

Xin nói lại một chút, cái chậu này, nó dùng để lưu trữ tất cả những suy nghĩ, ký ức thừa thãi đã choán hết đầu óc bạn, không cho những hạt giống mới xanh tươi nảy mầm, giết chết sự sáng tạo của bạn. Nhưng bạn lại không muốn xóa đi những ký ức và suy nghĩ kia, vậy bạn làm gì? Đương nhiên là lưu nó vào một cái hộp lưu, nhà kho, ổ cứng, đĩa mềm vân vân và mây mây gì đó. Đại khái nó giống cái USB ấy mà, khi nào cần bạn lại mở ra xem.

Quay lại chuyện chính, ừ, trong đầu mình giờ nhốn nháo toàn những hầm bà làng những chuyện cũ chuyện mới, vớ vẩn nhăng cuội của một tuổi thơ dữ dội (từ khi truyện xuyên không chưa ra đời, mình, một fan của manga+anime, đã muốn xuyên tứ tung vào các bộ truyện yêu thích để được chiêm ngưỡng cận cảnh thế giới trong đó), cho đến những giấc mơ viển vông của tuổi trẻ sôi nổi (lớn hơn chút nữa thì bắt đầu mơ mộng, muốn thành thánh nữ =))))) đi cứu khổ cứu nạn, phổ độ chúng sinh khi đọc những truyện mà có nhân vật chính bị tác giả ngược cho te tua), và cuối cùng là ước mơ bình dị của một người tẻ nhạt (giờ thì thấy mình thân tàn ma dại, sức chả có là bao, đại khái vô năng nhưng vẫn tí tởn đua đòi nên muốn trở thành một tiểu nhân vật đi ngó đông ngó tây chuyện nhà người ta, rình mò uyên ương ân ái, hóng hớt đủ chuyện để thêm mắm dặm muối cho tiểu sử của mình, chính là trở thành MẸ KẾ của những bộ truyện ta yêu thích MUAH HA HA HA)

E hèm, chính vì muốn sắp xếp cho trật tự những ý tưởng kỳ quái trong đầu, nên cứ nghĩ ra cái gì là ta viết, cứ viết thôi, viết và lưu. Để trong máy thì vô cùng lộn xộn, vì thế post lên blog vào sổ cho nó có quy trình.

Chính vì thế, nếu em có ghé thăm, có thấy cái sự điên rồi của chủ blog, thì xin đừng ném đá. Xin hãy thương xót cho linh hồn yếu đuối lạc lối này…

Ký tên: Mrs Leestranger.

9 thoughts on “Biến blog thành cái Chậu Tưởng Ký – Giai đoạn Ragnarok bắt đầu

    1. Ta cũng ko rõ, ta đọc trên máy bth nhưng đọc trên đth thì đúng là có vấn đề. Nhưng có thể do ta toàn viết trên word trc rồi mới copy paste vào nên lỗi. Mà mấy nay viết bài trên wordpress khó khăn ghê, cứ bị mất bài, ko thì load mãi ko đc, ko biết làm sao

      1. ha, lạ nhỉ. Ta vào blog của nàng bằng điện thoại thì lại thấy bình thường. Ta cũng toàn viết bằng word trước rồi mới copy vào đó chứ. WordPress chỉ tức một nỗi là hay bị chặn.

  1. Mrs Lee ơi, em có ý định lập blog để biến blog của mình thành cái tưởng kí như trong Harry Potter ấy ạ. Em search google cái tưởng kí mà ra bài viết này mới duyên ý. Rồi thì thấy giao diện blog của chị ưng lắm ấy nên em mò vào lập luôn. Chị có thể cho em xin chủ đề của chị không ạ, em viết blog cá nhân thôi ạ. Em cảm ơn chị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s