The story of Tracy Beaker


lại quay về hồn nhiên, vô tư, là lá la

story_tracy_beaker

The story of Tracy Beaker (tạm dịch là Chuyện về cô nhóc Tracy Beaker)

Là một cuốn sách thiếu nhi của Anh của tác giả Jacqueline Wilson, do Nick Sharratt minh họa.
Jacqueline Wilson sinh ngày 17/12/1945. Bà là nhà văn người Anh dành được nhiều giải thưởng lớn, nổi trội với mảng truyện thiếu nhi. Bà nổi tiếng cùng series về cô nhóc Tracy Beaker.

Jac.W

Series Tracy Beaker kể về cô bé 10 tuổi nghịch ngợm Tracy Beaker, sống trong ‘trại dưỡng trẻ’ và được bọn trẻ trong đó trìu mến đặt cho cái tên ‘Bãi Phế Thải’, lý do thật đơn giản, lũ trẻ biết chúng phải ở trong đó là vì chẳng ai cần chúng.

Cuốn sách xuất bản lần đầu năm 1991. Jacqueline còn viết những cuốn tiếp theo về Tracy: The Dare Game (2000), Starring Tracy Beaker (2006) và Tracy Beaker’s Thumping Heart (a Red Nose Day Special – 2009).

Hiện ở Việt Nam đã xuất bản nhiều ‘nhật ký trẻ thơ’ kiểu như Tracy Beaker ví như: nhóc Nicolas, Lại thằng nhóc Emil, series Junie B.Jones và chiếc xe buýt bốc mùi ngớ ngẩn, series Nhật ký cậu bé nhút nhát. Nhưng những câu chuyện về những đứa trẻ này chẳng bao giờ chán cả. Đó là những ký ức tuổi thơ trong veo dưới góc nhìn thuần khiết của trẻ con, đôi khi khiến người ta không đừng đựơc mà nhớ lại thời thơ ấu và chỉ muốn ngồi xuống viết lại những kỷ niệm đó.

Starring Tracy Beaker (Tracy Beaker tỏa sáng) là một trong những cuốn sách như thế. Theo sau The story of Tracy Beaker nhưng lại là ‘chuyện riêng của chuyện riêng’ mà Tracy muốn kể cho tất cả thế giới cùng nghe.

(Tìm hiểu thêm thông tin về series xin mời qua google tra)

Trích đoạn Chuyện về cô nhóc Tracy Beaker (đang dịch)

Nguồn: Puffin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s