Sách ra lò!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Ròng rã gần 1 năm trời nhưng mà ta uất hận 😥

(bìa gốc nó đẹp thế này chứ, ko những đẹp lại còn thể hiện được nội dung) …

Uất hận 1: Không để họ tên đầy đủ (thiếu mất cái họ) nhưng mà thôi, đâu phải chỉ làm 1 cuốn này.

Uất hận 2: ta sẽ 'ghi lòng tạc dạ' tên của kẻ đã thiết kế cái bìa sách, ta thù. Tại sao? Mua sách đọc + xem bìa gốc bên trên thì rõ nha *cười ma mị*

Uất hận 3: sao sách mỏng mà giá khó nhằn thế, ngoài 3 cuốn được tặng thì mẹ ta . . . bắt ta đi mua thêm, về cho cụ tặng, thế này thì đi luôn tiền dịch còn gì.

Uất hận 4: một buổi sớm thức dậy, ko thấy cuốn sách của mềnh đâu, hóa ra bị mẹ 'chôm' giữa chừng còn chạy lên bắt ghi đề tặng rồi ký tên để mẹ đem đi tặng. Lúc xuống nhà thấy mọi người hỏi thăm, ta thật ngại chả biết nói gì.

Chỉ là một tác phẩm dịch đầu tay, cũng còn nhiều sai sót, ta chỉ gói gọn chút tự hào của riêng mình và muốn giữ nó yên như vậy. Nhưng chả lẽ ko khoe ba mẹ, những người cho ta ăn để ta dịch, hic.

Thôi được rồi, ta cũng giới thiệu qua cháu nó một tí.

PUSH

Tác giả: SAPPHIRE
Đã được dựng thành phim với tên Precious và nhận được 6 đề cử cho tượng vàng Oscar lần thứ 82 (năm 2009)
Cuối cùng, Precious giành được 2 giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (vai mẹ Precious) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.
(wiki)

Tên gốc trong bản dịch là "Tên tôi là 'Quý Giá'". Mình quyết định đặt tên nó như vậy vì nhớ đến khoảnh khắc Precious lấy can đảm, thu lại hết mọi mặc cảm tự ti, tự giới thiệu tên cô trước cả lớp "Tên tôi là Precious" với niềm tự hào "Nó có nghĩa gì đó đại loại như rất quý giá thì phải."
Mình đã có cảm tình với cô gái mang cái tên 'Quý Giá" từ đấy.

Vậy mà . . . nhà sách đã đổi cháu nó thành . . . 'Tự Sống' . Đọc xong email của chị biên tập, mình tí ngất, hoa mắt, gì cơ? 'Tự Sướng' ???
Và rốt cuộc, ai cũng nhầm như thế 😥

Chị mình bảo "Mày cứ coi như tự sống là một cách để sướng, còn tự sướng là một cách để sống."

Thôi, ta ko kêu ca cháu nó nữa. Trang sachhay.com cập nhật khá chi tiết:

Đây là cuốn nhật kí chân thực của Precious Jone – một cô gái da đen 16 tuổi mù chữ. Câu chuyện đầy nước mắt của cô đã chinh phục được hàng triệu trái tim độc giả trên khắp thể giới, bởi nó chứa đựng những cảm xúc chân thành và một nghị lực phi thường trước những bất hạnh tột cùng của cuộc đời.

Cô sống dưới một mái nhà có cả cha lẫn mẹ, nhưng lại phải chịu những đòn tra tấn khủng khiếp về tinh thần và thể xác bởi chính cha mẹ ruột của mình.

Hai lần cô có thai là hai lần cô bị cha đẻ hãm hiếp. Sự hiểu biết còn hạn chế khiến sự thật về cô nhanh chóng bị bại lộ, cô bị nhà trường đuổi học. Cuộc đời tưởng chừng như không có lối thoát đối với cô gái mù chữ ấy, nhưng cô chưa bao giờ tuyệt vọng. Cô đã đứng dậy từ trong bóng tối, nỗi đau, sự bất lực để bước đi và vươn tới một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Tưởng như cuộc đời đã công bằng hơn với cô và những đứa con của cô, vậy mà trớ trêu thay, nghị lực phi thường của cô lại bị thử thách một lần nữa khi cô biết tin cha đẻ của mình vừa qua đời vì căn bệnh thế kỷ HIV…

Những trích dẫn đặc sắc / Những lời nhận xét đặc biệt về sách

“Cuốn tiểu thuyết đầu tay đầy sức sống của Sapphire khiến người đọc không ngừng cổ vũ cô gái phi thường đến tận trang sách cuối cùng.” – Mail on Sunday

“Là một phần của lời nguyện cầu đầy khao khát, một phần của bản tuyên ngôn mà trong đó trộn lẫn cả thơ ca và sự hóm hỉnh… còn ngôn ngữ thì khi huy hoàng, khi thì ngỗ nghịch, nhưng có lúc lại thật mạnh mẽ… Nó là âm nhạc đưa đẩy người đọc, đó là những điểm làm nên sự lôi cuốn của câu chuyện… Một tiếng nói đáng để ghi nhớ!” – Scotland on Sunday

Lần sau ta sẽ làm một cái review đầy đủ hơn.

11 thoughts on “Sách ra lò!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  1. 2 nàng chờ đến cuốn sau nha, sẽ làm tốt hơn đó. Cuốn này biên tập hết sức dở. Tớ trình bày thế nào, nghiễm nhiên để y nguyên luôn, hầu như ko chỉnh lại chút nào. Điều này tất nhiên tốt về mặt câu chữ nhưng trình bày và mọi thứ khác thì . . . hy vọng Fallen sẽ ổn hơn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s