Wifi cuối tuần – I love Monday


Ôi, cuối cùng thì cũng thứ Hai, chưa bao giờ ta yêu thứ Hai như bây giờ.

Nhà ta đang có chuyện. Từ hôm ba ta đi công tác về, đem chuyện nhà ra bàn, không khí trong nhà thay đổi, hơi khó ở. Ta thì ko hề gì vì suốt ngày đóng cửa bế quan, đập mặt vào màn hình netbook. Nhưng cũng có lúc phải thò đầu ra, thấy ko khí trong nhà quỷ dị, thái độ thiếu tự nhiên thì lòng người cũng phải bất an.

Thật may, đó là lại xảy ra chuyện khác. Thằng em họ hơn ta 5 tuổi, đi lấy vợ nhưng nó và vợ nó lại làm việc ở cách xa. Nó ở Thanh Hoá, vợ nó ở Hà Nội. Nay vợ nó có bầu, lại vừa bị động thai, ko ai chăm sóc, trông coi nên ta được mời ra làm mamababy-sister.

Hàng ngày bà bầu muốn ăn gì thì mình nấu cái đó, dọn dẹp một tí, còn lại tha hồ làm việc, ko ai quấy rầy như ở nhà, ko khí ở đây cũng thoáng, cửa sổ ánh sáng chói chang (chung cư tầng 10 mà lị). Có cảm giác như mình được ra ở riêng vậy. Mọi người thì cứ bảo "chịu khổ một tí" nhưng ta thấy, "có lẽ đây là một cơ hội trời cho, để ta tĩnh tâm, để ta xa cách ba mẹ một tí, để ta sắp xếp mọi chuyện và ko phải nghĩ ngợi linh tinh nữa." Đó là một điều rất tốt.

Hôm đầu tiên đến là vào tối thứ Năm, có wifi miễn phí a, ta sung sướng câu trộm vào mạng. Thứ Sáu, cũng có wifi, lại còn mạnh nữa chứ, ta đọc ngôn tình tiểu thuyết cả chiều. Nhưng ko hiểu sao, tới tối, truyện đang tới đoạn hay thì mất mạng, hu hu. Ta đành đọc tiếp bằng di động, chờ tới ngày hôm sau xem thế nào.
Sáng thứ Bảy, ko mảy may có tín hiệu có wifi no security hôm trước. Ta đành thử từng hàng tên trong list wifi bắt được, cái nào cũng đòi pass.

mk, thế chứ lị, wifi mà chúng nó làm như người ta hám lắm ko bằng. Xí, ta thèm vào, ta đọc tiểu thuyết bằng di động của ta, cóc cần wifi nhà các ngươi nữa.
Ai đời đi để cái ID là Tuxedo. Ta gõ đủ các thể loại pass từ thuỷ thuỷ mặt trăng, công chúa mặt trăng tới hoàng từ địa cầu mà chả trúng cái nào. Đúng là lũ dớ dẩn.
Ôi, cái free wifi của ta đâu rồi, ta nhớ ngươi.

Giờ nghĩ lại mình cũng thật dớ dẩn, cuối tuần, wifi nó cũng phải nghỉ chứ.

Thế cho nên, hôm nay, thứ Hai, ta lại có wifi câu trộm.

I love Monday (but just this time for the first of my life) ho ho ho

7 thoughts on “Wifi cuối tuần – I love Monday

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s