Sinh nhật với chả đám cưới


Mừng cho các bạn, rầu cho cái ví mới mua.

(Đau khổ này) …

Tối Chủ Nhật thằng em rể gọi điện "Tối mai chị có nhà ko? Ở nhà nhé, ko được đi đâu nhé. Tối mai sinh nhật vợ em."
Vợ nó là em họ ta, nó là con em út trong nhóm 4 chị em họ nhà ta. Nó lấy chồng khá sớm. Thằng em rẻ gọi điện báo sinh nhật vợ nó chẳng qua là vì chúng nó cãi nhau (Note: cãi nhau chỉ vì mỗi một chuyện là thằng này nói gì, con em họ ta cũng chỉ thản nhiên nói đúng một câu "A, thế a.")
Em rể ta cũng rất yêu vợ, muốn tổ chức sinh nhật rồi làm lành với vợ. Nhưng nó quên ko nói với ta đấy là bí mật.

Kế hoạch: gọi cho 3 bà chị bảo các chị rủ vợ đi ăn, đến nơi, chồng đã chờ sẵn, từ xó nhà bước ra dâng hoa và bánh cho vợ rồi tất cả vui vẻ bên nồi lẩu gà. Vợ chồng làm lành, chị em vui sướng.

Thế nhưng nó lại chỉ dặn có 2 đứa em họ sau ta. Vì ko biết hẹn hò thế nào, mấy giờ mà chỉ biết vào chập tối, 2 con em họ kia lại cũng nghĩ ta biết vụ "bí mật" này nên hỏi ta. Ta cũng ko rõ nên gọi điện ngay cho chủ buổi tiệc, chính là cô em út – đang cãi nhau với chồng kia.

"Alo em, ăn uống thế nào nhỉ?"
"Ủa, em tưởng tối thì cứ vào nhà chị ăn."
"Thằng chồng mày bảo làm sinh nhật cho mày mà."
"Em có biết gì đâu."
"HẢ?"

Ta hiểu ra đã quá muộn. Mấy chị em họ đành bàn kế giữ bí mật lại với thằng em rể và dặn dò vợ nó. Xin lỗi em rể, phi vụ bất ngờ đã tan thành mấy khói.

"Mừng sinh nhật vợ yêu"

Từ xó nhà phi ra tặng hoa vợ với một vẻ cực kỳ hí hửng, Vợ nó chỉ nhếch mép một cái rồi nói:

"Vẽ chuyện, hoa với hoét"

Nhưng mặt thì sướng ra trò.

Cuối cùng mọi sự đều bị bưng bít. Ta cùng 2 cô em họ kia ăn trong câm nín.

Hết ngày sinh nhật, ví mình nhẹ hẳn đi.

—————————

Đám cưới bạn ko thân.

Nhưng mình lại được mời. Tối hôm trước đã đến chơi lấy lý do bận đi học nên hôm sau ko qua ăn cỗ nhưng, hình như mẹ cô dâu sợ bị thừa cỗ, lao vào nằn nì "Cháu phải qua, qua nhá, gì chứ, nhà bác chỉ cần các cháu đến là vui rồi, chẳng cần gì."

Bác cứ nói thế chứ, ví cháu nó đang ri rỉ mếu đây này.

Ăn cỗ cưới đã là một cực hình (dù là chuyện vui) nhưng cực hình hơn là chờ người quen đến đủ để ngồi một mâm. Bụng đói, chân run, mãi mới thấy thằng bạn cũ, lao ra bắt tay bắt chân, mừng chảy nước mắt. Ít ra, giờ đã có người . . . đứng chờ cùng mình.

Vừa đủ 6 người, xông vào một mâm. Lát nữa thêm 1 đứa bạn, rồi 2, rồi 3, vì muốn vui, bàn 6 người đã chuyển thành bàn 9 người. Ôi, tay run run, muốn gắp miếng đùi gà quá mà dang ra ko nổi.

Món nào cũng phải . . . chấm muối và món được yêu thích nhất là món nộm. Mọi người tranh nhau gắp đĩa nộm bò khô. Đến miếng cuối cùng, ta đang định gắp thì BỤP, thằng phục vụ đặt ngay bát canh vào cái đĩa nộm chỉ-còn-một-miếng mà nó ko hề biết cái miếng đó quý giá đến mức nào.

Mặt ta ngơ ngác nhưng sau vài giây tò te, ta quyết vùi dập hết mọi liêm sỉ bắt con bạn bê cái bát lên và cứu miếng nộm cuối cùng ấy ra.

Bữa ăn ko quá tệ trừ việc các món ăn quá tệ.

—————————-

Đám cưới thứ 3, của con bạn thân.

Đến nơi, ko có ai quen, cả lớp cấp 3 chỉ có 3 đứa đi, trong đó có ta. Chờ mâm đủ, kết quả là . . . hết cỗ. Chúng ta bị luân chuyển sang nhà hàng khác. Nhưng trong cái rủi có cái may, đồ ăn bên này lại nóng và ngon hơn nhiều so với cỗ gốc. Ta chậm rãi nhai, ôi, cục sạn to thế. Cơm nhà hàng có khác.

Vừa ăn vừa nhẩm tính số tiền đi mừng hộ các bạn ko đi được trong hai đám cỗ vừa qua: 800k

Ôi, ví ơi, tao thương mày quá. Mày có biết lòng tao xót xa thế nào ko.

5 thoughts on “Sinh nhật với chả đám cưới

  1. ta còn chưa kể, mà cũng vì hôm qua oải quá nên ko rút máy ảnh ra chụp mấy cảnh vui. Cô dâu vì lạnh nên mặc quần tất đen bên dưới váy cưới trắng tinh, chạy vội khắp nơi chúc tụng cảm ơn nên váy cứ vén hết lên, cả nhà cả cửa có cái quần đen, ai ai cũng trông thấy hết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s