Những ngày nghỉ Tết cuối cùng


Cái rét cắt da cắt thịt qua, đợt nắng nóng khó chịu ngay sau đó cũng qua. Giờ còn lại những cơn gió lành lạnh khoan khoái và cơn mưa xuân mà đáng lẽ phải thuộc về mấy ngày Tết.

Suốt gần 2 tuần nghỉ, quanh đi quẩn lại chỉ có dọn dẹp, nấu ăn rồi lại dọn dẹp. Chưa có cái Tết nào mình ăn ít như cái Tết này, lại hoá ra dễ chịu.

Ba ngày Tết cũng chỉ đi được ba nhà họ hàng và nhà 2 đứa bạn thân sau đó là về quê, đến mùng 6 ra thì cũng hết Tết. Dù dậy muộn nhưng lại ngủ rất ít nhưng trí óc thì chưa bao giờ tỉnh táo đến vậy.

Bắt đầu hoc bói bài Tarot, có vẻ mình hợp với bài Tarot, bói cũng chuẩn, mỗi tội cần phải tập luyện nhiều để nhớ hết 78 cái ý nghĩa chung của 78 lá bài thì mới suy rộng ra được.

Lũ mèo vẫn bình an vô sự, ăn khoẻ. Mèo mẹ cứ hở ra là đòi vào nhà, gì thì gì nó cũng mòn mỏi chờ đợi ngôi nhà mới này 1 năm trời thế mà ba mẹ nhất quyết không cho nó vào, mình chẳng làm được gì ngoài việc cho lũ mèo ăn uống đầy đủ và thi thoảng gặp vào mẹ thì vuốt ve vỗ về nó. Tối qua nhìn thấy mình, nó không nhìn rõ lại tưởng người lạ nên chạy vèo mất, phải gọi mãi mới ra xoa cằm nó một tẹo. Mèo mẹ cũng sắp thành hoang mất rồi.

Phải xin gia hạn thêm cho cuốn sách dịch mới.

Con bạn thân bay từ miền Nam ra ăn Tết, tổ chức sinh nhật ngày hôm qua. Tuy bị đau họng, tịt mũi nhưng mình cũng gào thét được vài bài karaoke hưởng ứng. Mãi 12h khuya mới về đến nhà mình. Chúng nó rửa mặt thay đồ rồi gọi điện cho người yêu đến 2h sáng mới kêu đói um tùm, vậy là mình phải vác cái thân già đi nấu mì, pha trà sữa cho chúng nó. No nê rồi còn buôn chán chê mới đi ngủ. Thật cũng chả biết bao giờ mới lại được hội ngộ như thế này nữa.

Tổng kết lại cái Tết mệt mỏi qua chỉ có vậy. Giờ phải đi hưởng thụ với một cốc trà sữa đây.

2 thoughts on “Những ngày nghỉ Tết cuối cùng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s