Làm việc cật lực, chống chỉ định vui chơi :((


Tại sao chỉ có mình mình thấy phởn phơ trong khi cả thiên hạ sôi sục

Chủ Nhật thi Ngữ Pháp
Cuối tuần sau thi Thực hành Dịch (nói+viết)
Cuối tháng sau nộp hơn 200 trang truyện

Tại sao? Tại sao mà ta vẫn cứ phởn ???

TẠI LÀM SAO ??????????????

Không phải cứ phởn là hay đâu. Hức, ta nhớ vô số lần ta phởn thế này đi thi điểm chẳng ra đâu vào đâu, tuy ko trượt nhưng chẳng thà trượt thi lại điểm còn cao hơn 😥 😥 😥
Ta không muốn phởn, ta muốn có động lực, ta muốn tuyệt vọng, ta muốn đâm đầu như điên, ra khỏi phòng thi khóc lóc sướt mướt vì lỡ phát hiện ra một câu sai chứ ko phải bước ra ngẩng đầu bảo với trời "Thi xong rồi, được hay ko được là do giời quyết định"

TA KHÔNG MUỐN!!!!!!!!!!!!!

Bà chị ta bảo những lúc thấy bực tức thì đều lao vào học như điên, ta thì ko thế, ta chẳng tức giận được, dẫu có giận thì cũng qua rất nhanh thôi. Ta cũng muốn học đấy nhưng chỉ cho xong thôi, tất cả những gì ta muốn là dịch cuốn sách, ta thích ngồi ngâm nga câu dịch. Người ta vẫn cứ bảo "chẳng bao giờ trọn vẹn được cả đôi đường", cái số ta đi coi tử vi người ta cũng bảo "chẳng có chí, chỉ có thế"
Vậy là sao chứ ? Hức!

Hôm qua lại gặp cái thằng Bình Hoa (gọi nó thế vì nó đúng là cái Bình Hoa), mặt mũi như hoa, tính tình ko rõ, học hành cũng ổn, lại sắp đi Ý làm việc (chưa kể việc nó bị gọi thế là vì bị nhiều người đố kỵ). Bà chị ta nhìn thế cảm thấy chán chường, bực tức. Ta bản thân chẳng thấy gì, căn bản ta có thể làm điều ta muốn bây giờ nên ko quá để tâm tới người khác. Nhưng nghe bà chị gào rú thế kia, ta cũng bị ảnh hưởng đôi chút. Bất chợt thấy cảnh sắc tăm tối, chưa kể thời tiết chớm vào đông này, bao ký ức ko vui lại dội về.

( . . . . . . . . – kanon)

27 thoughts on “Làm việc cật lực, chống chỉ định vui chơi :((

  1. oh my God thì ra cái mỹ danh bình hoa ngươi đặt cho Kiều là ở đây ra mô Phật. Ngươi lo học hành thi cử đang hoàng đi ^^. Dịch sớm hay dịch muộn thì…. cũng chẳng xong mà ^^. Ngươi đúng là cái bình bự hâm hâm .:lol:

  2. Ta lần đúng đường dây mối nhợ mà sao lại là "khi không" chứ. Ngày xửa ngày xưa ta cũng giống ngươi là thích làm cái gì rồi là mọi chuyện khác chìm vào chỗ nào ta cũng không biết ^^! bây giờ thì đỡ nhiều rồi :D.

  3. ta mới chạm và cuốn sách có một buổi mà đã bị ốm ngay, sao lại thế nhỉ :irked: ta ko đến nỗi thế đâu, than vãn thế kia thôi *chỉ lên trên* chứ ta là kẻ có trước có sau, rất biết điều, rất công bằng. Nếu đã làm sẽ làm cả 2 việc (học+dịch) cùng lúc mà đã ko làm việc này thì . . . việc kia cũng ko làm a~@KK: ôi, có nàng vào đây khuyến khích thật ta thấy như ngôi sao sáng in hằn trên nền trời đêm đen đặc, lão Duy kia thì cứ như một ngôi sao chết rồi, đến ánh sáng le lói cũng chả còn :happy:

  4. ta có nhiều thứ muốn viết lắm 😀 mỗi tội bây giờ đi tìm thông tin rồi nghiền ngẫm cũng hơi mất thì giờ, thi xong thi xong, hé hé hé. Đi thi phải lén chụp ảnh về viết bút ký mới được 😆

  5. @Duy: ta thấy ai ngươi cũng gây sự được T_____T@DL: lúc tìm cái hình đại diện cho entry, ta định tìm cái nào khóc lóc đau thương nhưng rồi ta thấy cái hình kia, mết quá nên lấy luôn hô hô :happy:

  6. đâu có, KK với ta có thù oán từ rất lâu rồi mà, bữa trước đòi cho ta ăn gạch, trước nữa đòi bóp cổ ta. Cũng may ông trời có mắt nên bây giờ ta mới tiếng ra tiếng vào với ngươi được.Ta thấy thích cái ảnh ấy :D, còn tưởng ngươi cầm bánh mì ăn mà nghĩ đến bài vở ngổn ngang, thi cử trước mắt, họng nuốt không trôi, tay chân táy máy đục khoét nên cái mặt ấy để tỏ thái độ chứ :D. Ta lại tưởng ngươi điêu khắc mặt mình vào đấy chứ 😀

  7. ta biết ngay mà, lão Duy thấy con gái nhà lành là bị đả kích ngay, đến cả "yêu quý" nhìn cũng ko ra, lại cho là người ta định làm thịt mình. Ngươi về tra lại cây phả hệ xem, đời trước có dính líu tí nào tới Tào Tháo ko?

  8. hê hê ko phải ta tính vơ đũa cả nắm ngươi với Lão Tào đâu vì sao ngươi xứng cho nối, cơ mà là tổ tiên ở bên tàu cùng với bên này đọc Tam Quốc nhiều quá, để lại cho con cháu nhiều ca dao danh ngôn, ta cũng chỉ là ham học hỏi thôi :whistle:

  9. Ngươi nhắc mới nhớ, Tào Tháo vốn là ông tổ mấy mươi đời của một ai đó bên tàu. Tính ra cũng có liên quan chút ít tới ta, đó là cùng bị ngươi gom đũa một nắm.:D cảm ơn tấm lòng yêu quí của bạn khò, giá ai đó cũng hiền hòa như khò khò thì tốt quá :D.

  10. ủa, ta nhận ta dùng sai hồi nào :confused: việc ko bằng được Lão Tào là chuyện đương nhiên, nếu ko giờ ngươi đã có đến mấy trăm cái mộ ko tìm ra xác rồi. Nhưng ta ko hề nhận mình nói sai vì ta đang nhận định ngươi là con cháu Lão Tào

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s