Sấm sét


Sấm sét là sấm thật, sét thật chứ ko phải mấy vụ bóng bẩy cuộc đời đầy giông tố, mây đen, khó khăn, chướng ngại bập bập bập cái hầm bà làng gì đâu nhá.

Được hôm mệt mỏi đi ngủ sớm (nói là sớm cũng phải hơn 12h đêm) thì 4h sáng bị đánh thức vì mưa to quá, sấm rền vang quá, chớp giật đùng đùng, sét lia qua tưởng như chuẩn bị xẹt trúng cái giường mình. Thi thoảng chớp lại nhá lên như một con xe tải bị rồ bật đèn chiếu xa chiếu thẳng vào mắt người đi đối diện ấy. Cái này đúng là "chớp giật toa-lét trời tuôn mưa" đây mà.

Ko ngủ được nên lôi tai nghe ra nghe nhạc. Hử? Mình có bị ảo giác không ta? Nhìn ngoài trời mưa tầm tã thấy mấy cái tán cây đang . . . đung đưa theo nhịp bản nhạc đang nghe. Dụi mắt mấy lần thì thấy cây đứng im, chắc mình bị khùng thật rồi.

Sấm . . . sét . . . mình ghét (ko muốn thừa nhận là sợ), trời thì tối đen như mực, mình lại đang nghe thể loại nhạc tỉ tê Celtic để ru ngủ mà lại đâm phản tác dụng, thấy ghê ghê.

Đùng! Một cú vang trời, giật mình, đúng lúc nhạc chuyển bài "Not Afraid", chất giọng đầy nam tính, mạnh mẽ của Eminem vang lên "I'm not afraid", thế là mình hết sợ luôn. Nghe xong ngủ một mạch tới sáng, mở mắt dật dờ thêm gần . . . 2 tiếng nữa mới dậy được. Thời tiết thật là kinh dị.

Chuyện vụn vặt sau đêm giông tố:

Cuối cùng thức tới 4h sáng cũng hoàn thành bản dịch.

Mãi mới mượn được chút internet để gửi bản dịch và viết blog. Chỉ một chút thôi, ngắm cái BG nhà Duy bằng màn hình 1024×768 nhà hàng xóm thì nó thế này này Duy này:

Khá khẩm hơn cái BG nhợt nhạt trước của nhà ngươi.

Gửi lời chào thân ái tới DL, Khò, Duy cùng toàn thể các bạn của ta!

(Trích Tào lao bát nháo truyệnkanon)

8 thoughts on “Sấm sét

  1. @quizz: Yeah! That's awesomeCong nhan cai cam jac dc chiem nguong thien nhien dang giuong nanh vuot to ro oai fong ay khien minh nhu dc jai fóngthat tinh to cung thik lam nhg ko fai luc to dang say ngu chu :cry:@Khò: cha may khi dc ngu 1 jac ngon lanh ma nàng, mo mat ra dang lo mo thay sam set dung doang ta jat minh may lan.

  2. To thich bau troi nhung luc giong bao voi gio, may den van vu, voi nhung tia set sang ruc, nhung tieng no chat chua,..nhung luc do chung that dep, ve dep cua su cuong no, suc manh khong the kiem soat, su man dai bi an va day nguy hiem, to thay thuc su sang khoai. Cam giac do se duoc nhan len rat nhieu neu dc bay trong vung giong bao, duoc doi mat voi thu co the giet ban trong nhay mat, chi cach chua day tam tay, that's awesome :headbang:

  3. @Akiko: Ngươi thì gì mà chả sợ :D. :bug: :bug: :bug: . Ngươi gặp sấm sét làm ta nhớ ra là lâu lắm rồi ta chưa có nghe sấm với sét. không phải là vài ba quả chớp lẻ lâu lâu vẫn vô duyên đi lạc giữa lúc trời trong xanh mà là sấm chớp rền vang giông tố mịt mùng cơ. Ta chả yêu quí gì sấm sét nhưng chúng lại gắn liền với những cơn mưa dầm ở quê ta. Hồi còn bé điện đóm còn chưa có, những lúc như vậy cả nhà quây quần đốt đèn dầu, mưa rơi dồn dập trên mái tôn át cả tiếng nói, chớp vừa dứt sấm lại rền, nhưng ở trong nhà có cả gia đình ta lại cảm thấy an toàn và ấm cúng ngươi à. Ta lại nhớ tuổi thiếu niên những lúc làm đồng (cụ thể là làm cà phê), bất chợt cơn giông kéo đến, đang ở giữa vườn một mình, rảo bước tới nấp dưới tán chuối, nếu là ba ta thì ông còn thuốc lá để phì phèo chứ ta thì đứng co ro đợi cho mưa tan 😆 đứng ngẫm sự đời.Cảm ơn ngươi đã đã nhận xét cái background của ta ^^. Còn tùy tâm trạng với độ cảm của mỗi người mà thấy đẹp hay không :D. BG này thì trong sáng và dễ chịu nhưng NNDL thì cho là "mênh mông và mịt mờ", cái BG trước ngươi cho là "Nhợt nhạt" thì ta thấy cảnh ấy rất sâu lắng, cảnh thu rất đẹp (tính ra bức ấy là bức mùa thu đẹp nhất ta tìm được 😀 ). Ta thấy mỗi ảnh có một phong cách riêng .:happy: @khò khò: thích nhỉ, có khi nào mà đang xem tóc tai tự dưng dựng hết lên không ta :D.

  4. @Duy: tớ thích BG mới ^^ vì nhìn vào nó tớ có kiên nhẫn đọc blog của cậu, còn trước thì cứ vào đó là ta lại nhào ra vì đau mắt ko đọc được :bug: :bug: :bug: Mà ta khôn lắm, ta cứ chui vào nhà ngồi ung dung ngắm thôi, chứ mưa gió là ta ứ ra ngoài bao giờ :p

  5. @khò khò: thế ta mới nói mắt ngươi có vấn đề :happy: còn nhã ý tặng ngươi gậy với kính râm 😎 . Thôi thì ta cứ để BG này cho ngươi đỡ đau mắt vậy.Ngoài Hà Nội thì ta nghe trời mưa như thế mà ra ngoài thì chỉ có bơi cho nhanh nếu ko sẽ bị hút xuống cống mà phải ko :D. Trong này trời mà mưa to thì một nơi nào đó chắc chắn kẹt xe, vì đâu đó sẽ chạm điện và bị tắt, nên đèn đường cũng tắt theo. Trời mưa thoải mái chạy xe vì lúc đó CAGT đang bù khú với nhau ở quán nào đó 😆 để mặc sự đời.

  6. @Duy: that ra thi ta thik cai BG cu cua nguoi nhg vi mau no nhot nhat that lai them cai ava mau rat nha~ cua nguoi khien moi lan qua blog cua nguoi ta thay yen a nhu vao giua buoi trua (dung la mua thu). Ko khi tram vay khien ta hoi . . . buon ngu nen ta it qua.BG lan nay mau sac hon tuy co hoi mo ao nhg ko khi hon cai trc, ta vao thay do oai hon nen moi noi no khá kham hon cai trc.@All: moi ng co nhieu ky niem voi sam set nhi. Ta thi chi co ky niem voi . . . mu*a dá thoi, de hom nao post cai flash-back ay len cho moi nguoi chém

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s