True Art Bonus 2


Đây rồi, đến cái Bonus làm chính tác giả ngã ngửa đây rồi =)) …

Chuyện là vầy, thực ra phải viết cái này lâu lắm rồi hồi nó còn nguyên xi y đúc và cho nó vào góc "hài hước" mới đúng. Không la bài hãi chỉ ngồi cười bần bật, không ngờ mấy lời giải thích tranh + nhận xét của bản thân về tranh với hiểu biết nông cạn và mù tịt hội hoạ của mình mà cũng có người chôm đi. Cái buồn cười là có mấy cái tên mình "tạm ứng" cho các tác phẩm của Monet và Magritte (do không biết) cũng bị bê nguyên.

Phần giải thích tranh này (True Art Bonus 1) chỉ mới được post ở 3 nơi (giờ là 4 nơi rồi), cũng là những nơi được cập nhật đầy đủ các chương của True Art, bao gồm:

1. Box Văn thơ trong Forum của ACC.VN (post chia làm 2 kỳ, giải thích bức Guernica thì ở trang 1, còn lại ở trang 2)

2. Vnfiction (cũng chia 2 kỳ post, mục 12 là Guernica, mục 13 là các tác phẩm còn lại)

3. Thế giới teen

Và nơi thứ 4, hôm nay mới post chính là blog opera này (có link phía trên – True Art Bonus 1)

Sau khi post ở forum ACC không lâu, đi tìm hiểu tiếp về mấy bức hoạ nổi tiếng để còn…bịa tiếp truyện, đi search google về các tác giả quen thuộc, bạn lỡ tay "nghịch ngợm" gõ tên "+true art" vào đó, ai dè thấy ra một trang là lạ mà bài viết lại…quen quen. Đó là trang CAD.vn ;)) chuyên mục Nghệ thuật.
Sau khi đọc bạn choáng rồi cười nghiêng ngả, thật không nỡ vạch tội. Lâu rồi, nay chỉ nhớ lại rồi đem về blog mình "nghịch ngầm" thôi ;))

CAD.vn – René Magritte

Click xuống tác phẩm phía dưới của Magritte có cái tên "True Art" ấy =)) thì ra cái này:

CAD.vn – True Art

Không biết cái bác Xuân Hương tổng hợp mấy bài "nghệ thuật" mà bảo lấy nguồn từ blog nào đó (hôm nay mới lần đầu có trong blog này ấy) nghĩ sao mà lại để phần giới thiệu về Monet dưới bức tranh của Magritte bị áp đặt cái tên True Art kia (=))). Kiểu này không khéo Monet và Magritte đội mồ dậy oánh lộn với nhau . Mà copy không cần xin phép mà, internet là của chung mà =)) nhưng ít nhất cũng phải để link nguồn chứ 🙂

CAD. vn – Monet

Lại thêm một cái tên bị áp đặt =))

CAD.vn trước đây là trang CAD Today giờ thành CAD.vn đã "tìm hiểu" và chia sẻ về nghệ thuật cùng các danh hoạ nổi tiếng nhưng chẳng may lại dính phải bài giải thích tranh có trong fic mà tớ trót "lỡ tay nghịch dại" ấy.
Monet chả có bức hoạ nào tên là "khu vườn của Monet" và Magritte cũng chả có bức nào tên "True Art" cả. Chỉ là khi giải thích về những tác phẩm mà truyện của tớ nhắc đến thì tớ – kanon đã lồng vào để nói cả về câu chuyện đang viết là "True Art" đó. Muốn nói nhân vật trong truyện tên Bollevard đó yêu thích hội hoạ đến độ bày trí những khu vườn trong lâu đài của ông như những khu vườn kỳ ảo mà Monet vẽ. Còn hai bức của Magritte chỉ nhằm giải thích cho tính cách hài hước, châm biếm của quý ông Bollevard, giống như Magritte mà thôi. Chứ Magritte nào có dính dáng gì tới Bollevard đâu =))
Mà chứ bác CAD. vn cứ là bê nguyên xi (link phía trên nhá – tớ chụp cả ảnh lại để sau này có gì thì up thay thế cho vui)

True Art

Tác giả René Magritte

Trong "True Art", tác giả muốn thể hiện cách nhìn cuộc đời của quý ông Bollevard giống một chút đối với Magritte: rất ngang tàng, đứng trên tất cả và cười tất cả

René Magritte (1989-1967, Bỉ) là một họa sỹ theo Chủ nghĩa siêu thực

René Magritte (1989-1967, Bỉ) là một họa sỹ theo Chủ nghĩa siêu thực. Những bức tranh của ông mang đậm tính hiện thực châm biếm và hài hước vô đối. Nhìn vào có thể cười nhưng ngay sau đó có thể nhận ra là mình đang cười chính mình.

Khu vườn của Monet

Tác giả Claude Monet

Bất cứ khi nào nhắc đến Monet, người đời đều hình dung đến một cánh đồng đầy hoa cỏ, một khu vườn huyền ảo với những chiếc cổng hoa rực rỡ và … những gì liên quan đến thiên nhiên hoa lá, mây trời

Claude Monet (1840-1926) họa sỹ thiên tài người Pháp, là người phát động và đứng đầu trường phái ấn tượng. Bất cứ khi nào nhắc đến Monet, người đời đều hình dung đến một cánh đồng đầy hoa cỏ, một khu vườn huyền ảo với những chiếc cổng hoa rực rỡ và … những gì liên quan đến thiên nhiên hoa lá, mây trời. Ông đã dành quãng thời gian cuối đời để vẽ khu vườn của mình, nơi mà người ta vẫn gọi là "ngôi nhà vĩnh viễn của hoa cỏ".

(Cứ đối chiếu với mấy cái giải thích tranh của tớ đi)

Đọc lại cứ là … bò ra cười, quên cả cái nóng điên đảo của mùa hè Hà Nội năm nay. Mình đã mù tịt nghệ thuật, lại có người còn chả biết gì hơn. Cứ thế này mà để cho các bạn "đi tìm hiểu" đọc thì chết, lỡ có mà sau này vào mấy phòng triển lãm tranh lại thấy bàn bàn thảo thảo "True Art" với cả "Bollevard" thì ko biết sàn nhà có đủ rộng cho mình lăn mà cười không nữa.

4 thoughts on “True Art Bonus 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s