Crazy Rain


Đúng là ông trời đang chứng minh "Rồng cuộn hổ ngồi" cũng có lúc phải…đổi tư thế …

Đây là một trận mưa bệnh hoạn nhất trong 20 năm có tôi ở trên đời. Mưa kéo dài mấy ngày liên tiếp, rả rích không ngừng, ngừng một lát rồi lại tiếp, nhỏ rồi to, to rồi nhỏ cứ như vậy trong suốt mấy ngày. Trích dẫn từ một tác phẩm văn học nào đó mà tôi được học thời cấp 2 "Mưa rả rích đêm ngày, mưa tối tăm mặt mũi, mưa thối đất thối cát…", quả vậy nghe tiếng mưa liên tục khiến tôi ù tai hoa mắt, tăm tối mặt mũi. Con Lê dê đã khẳng định lại luận điểm chín chắn của tôi "Bệnh hoạn đúng là từ ngữ chính xác nhất để miêu tả cơn mưa này".

Ngập lụt diễn ra ngay tại Hà thành này, nơi được mệnh danh là "Thủ đô ngàn năm văn hiến" của nước Việt Nam hào hùng. Vùng đất tựa như thế hổ ngồi rồng bay xưa kia được chọn làm kinh đô để tránh mọi tai hoạ thì nay đang đứng trước nguy cơ "quăng lưới bắt cá". Người dân thị thành nổi tiếng thanh lịch nay đổ dồn ra Hồ Tây…bắt cá, nước hồ dâng lên đáng kể khiến các trường đại học, nhà máy, xí nghiệp ngập trong biển nước, đến nỗi công ty cấp thoát nước cũng phải bó tay ký quyết định cho công nhân viên nghỉ dài ngày nếu tình trạng mưa bão còn kéo dài. Nhớ lời người xưa "kinh đô một đất nước là nơi có địa thế cao ráo, không thể lụt lội…", nếu theo lý thuyết đó thì hình như ông trời chỉ thích trêu ngươi người ta, trận mưa này có lẽ là một minh chứng cụ thể cho việc "không có gì là không thể". Cứ thế này thằng nào ra đường hát "Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa" thể nào cũng bị người dân xung quanh xúm lại cho một trận.

Đây là 1 số ảnh chụp tại trường k vào hồi 1h30' chiều ngày 5/11/2008. Nơi đây mới chỉ là cổng vào. Đoạn sâu nhất ngập hết mấy cái ghế đá, ngày nhiều nước nhất ngập lút cả xe ô tô.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s