Of Love and Life


Chỉ mất một phút để phải lòng ai đó, một giờ để thích ai đó và một ngày để yêu ai đó nhưng phải mất cả cuộc đời để quên đi người ấy. Đừng coi trọng vẻ ngoài, có thể đó chỉ là lừa dối. Đừng chạy theo sự giàu sang vì đến một ngày của cải rồi cũng sẽ hết. Hãy trân trọng người khiến bạn cười bởi vì chỉ một nụ cười nhẹ cũng có thể làm một ngày của bạn trở nên tưng bừng.

Hãy sống hết mình để đến khi về với cát bụi, bạn là người mỉm cười nhìn mọi người quanh bạn khóc.

Qùa tặng dành cho Sea-Beach, writer thân yêu của beta. Cùng cố gắng nhé ^^_____^^

OF LOVE AND LIFE
by Melissa Dawn.

Thật đau đớn khi yêu một người mà không được đáp lại. Nhưng điều khổ đau hơn cả là yêu một ai đó mà không có đủ dũng khí nói cho người đó nghe tâm tư của bạn. Có thể Chúa nhân từ muốn chúng ta gặp vài sai lầm trước khi tìm được đúng người, khi ấy chúng ta sẽ thật hạnh phúc với món quà Chúa ban. Tình yêu là khi bạn đặt tất cả cảm xúc, niềm đam mê và tình cảm lãng mạn vào cuộc tình và nhận ra rằng bạn vẫn dành trọn quan tâm cho người ấy.
Điều đáng buồn trong cuộc đời này là khi bạn gặp một ai đó có ý nghĩa vô cùng với mình, rồi cuối cùng chỉ để nhận ra rằng sự thật không như vậy và, bạn phải bỏ qua nó thôi. Khi một cánh cửa hạnh phúc khép lại thì cách cửa khác lại sẽ mở ra nhưng thường thường chúng ta mất quá nhiều thời gian tiếc nuối cánh cửa đã đóng lại để rồi không thể thấy một cánh cửa nào mới mở ra cho mình.

Người bạn tốt nhất là người cùng bạn ngồi trên hiên nhà và đung đưa ghế xích, không nói một lời nào và sau rồi cùng tản bộ như thể đó là cuộc nói chuyện rôm rả nhất mà bạn từng có. Sự thật là ta không biết ta có cái gì cho tới khi ta mất nó và cũng như vậy, ta không thể biết mình đang để lỡ mất điều gì cho tới khi nó đến. Trao trọn tình yêu của bạn không có nghĩa là chắc chắn bạn sẽ được đáp lại. Đừng chỉ ngóng trông sự đáp lại đó, hãy chờ đợi nó lớn lên trong trái tim họ, nhưng nếu không, hãy bằng lòng mà nghĩ rằng ít ra nó cũng lớn lên trong tim bạn. Con người luôn muốn nghe những điều mà họ thích nghe, nhưng, cũng đừng bao giờ làm thinh như không nghe thấy những điều xuất phát từ trái tim của người nói. Đừng bao giờ nói tạm biệt nếu bạn vẫn muốn cố gắng. Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu bạn cảm thấy mình vẫn có thể tiếp tục, đừng bao giờ nói bạn không yêu một ngươì nữa nếu bạn không thể từ bỏ. Tình yêu đến với những ai còn hy vọng dù họ đang thất vọng, đến với những ai còn niềm tin dù họ bị phản bội, đến với những ai vẫn cần tình yêu dù họ từng bị tổn thương và đến với những ai có can đảm và niềm tin để hồi sinh lại hy vọng đó.

Chỉ mất một phút để phải lòng ai đó, một giờ để thích ai đó và một ngày để yêu ai đó nhưng phải mất cả cuộc đời để quên đi người ấy. Đừng coi trọng vẻ ngoài, có thể đó chỉ là lừa dối. Đừng chạy theo sự giàu sang vì đến một ngày của cải rồi cũng sẽ hết. Hãy trân trọng người khiến bạn cười bởi vì chỉ một nụ cười nhẹ cũng có thể làm một ngày ảm đạm trở nên tưng bừng. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy người có thể làm bạn cười. Có những khoảnh khắc trong cuộc sống khi bạn nhớ ai đó rất nhiều, nhiều đến nỗi chỉ muốn kéo người đó ra từ giấc mơ của mình và ôm thật chặt. Hy vọng giấc mơ của bạn với người đặc biệt ấy sẽ trở thành sự thật. Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, đi đến nơi nào bạn muốn đến, trở thành người mà bạn muốn trở thành, bởi vì bạn chỉ có duy nhất một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những điều bạn muốn làm. Chúc bạn có đủ hạnh phúc để trở nên ngọt ngào, đủ thử thách để bạn mạnh mẽ, đủ nỗi đau khiến bạn bao dung, và đủ hy vọng để bạn được hạnh phúc.

Hãy xỏ chân vào giày của người khác (đặt mình vào vị trí của người khác). Nếu bạn thấy đau, chắc chắn một người nào đó cũng thấy đau. Một lời nói bất cẩn có thể làm bùng lên những bất hoà, một từ ngữ nghiệt ngã có thể huỷ hoại cả một cuộc đời, một câu nói đúng lúc có thể giảm nhẹ căng thẳng, một câu từ yêu thương có thể hàn gắn và ban phúc lành. Mở ra cánh cửa yêu thương là để cho những người ta yêu là chính họ, đừng dán đè lên họ hình ảnh của chính chúng ta, nếu không thì thứ chúng ta yêu chỉ là hình ảnh của chính mình phản chiếu qua họ mà thôi. Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ cố gắng hết sức với mọi điều họ gặp trong cuộc sống mà thôi. Hạnh phúc nằm yên và chờ đợi những ai biết đi tìm nó và chỉ đợi những ai biết đánh giá đúng tầm quan trọng của người nắm giữ đầu bên kia sợi chỉ số mệnh của họ. Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên cùng nụ hôn và rồi kết thúc trong nước mắt. Tương lai tươi sáng nhất luôn bắt nguồn từ một quá khứ bị lãng quên. Bạn không thể bước tiếp tới tương lai nếu không vứt bỏ đi quá khứ thất bại và đau buồn. Khi bạn sinh ra, bạn khóc còn những người xung quanh bạn thì cười. Hãy sống hết mình để đến khi về với cát bụi, bạn là người mỉm cười nhìn mọi người quanh bạn khóc.

Nguồn: Poetry Section
Người dịch: kanon – akiko_chan

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tôi, muốn sử dụng bài viết này tại bất cứ đâu xin hỏi tôi trước, đề rõ tên người viết và nguồn sau đó gửi cho tôi đường link nơi đã post.

One thought on “Of Love and Life

  1. "Khi bạn sinh ra, bạn khóc còn những người xung quanh bạn thì cười. Hãy sống hết mình để đến khi về với cát bụi, bạn là người mỉm cười nhìn mọi người quanh bạn khóc."Rất hay và thật ý nghĩa, phải không? ^_^Lần đầu tiên S biết câu này là khi đọc truyện Kenshin và nó đã trở thành câu S thích nhất đến tận bây giờ 🙂 .Cám ơn K, cám ơn món quà mà beta yêu dấu của writer đã tặng! Hun K một nghìn cái và ôm K đến nghẹt thở.Chúng ta sẽ cố gắng đến cùng! ^_____^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s